Những chiếc áo khoác suông đẹp của chúng ta vì lý do nào đó mà có những nếp nhăn dai dẳng trông rất khó chịu. Loại vỏ vết nhăn trên áo khoác cũng không hề đơn giản, vì nếu sai cách có thể bạn sẽ làm cho tình trạng của chiếc áo khoác còn tệ hơn. Do đó bạn cần phải thực hiện xử lý, loại trừ vết nhăn trên áo khoác đúng cách để không làm hư hỏng áo khoác. Bài viết hôm nay MTV Fashion sẽ giúp bạn có kiến thức về cách để loại bỏ vết nhăn trên áo khoác.

Loại bỏ vết nhăn trên áo khoác dễ dàng bằng 6 cách

Loại bỏ vết nhăn trên áo khoác gây ra hiện tượng mất đi dáng áo đẹp rất là quan trọng. Bạn không cần đến những nơi giặt ủi chuyên nghiệp, chỉ cần biết cách xử lý đúng cách thì chúng ta sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn vết nhăn khó chịu trên áo khoác. Tuy nhiên những cách này chỉ xử lý các vết nhăn nhẹ, các vết nhăn nặng làm biến dạng chất vải hay rách thì rất khó để phục hồi.

Sử dụng khăn tắm để loại bỏ các vết nhăn trên áo khoác
Sử dụng khăn tắm để loại bỏ các vết nhăn trên áo khoác

Sử dụng bàn ủi loại bỏ vết nhăn trên áo khoác

Sử dụng bàn ủi là cách đầu tiên mà chắc chắn ai cũng biết chuyên dùng để xử lý vết nhăn. Tuy nhiên việc tác động bàn ủi lên trực tiếp vết nhăn chẳng những khó có hiệu quả mà còn làm cho nơi vết nhăn dễ bị cháy xém. Do đó cách đúng đắn nhất để xử lý những vết nhăn là:

Sử dụng một chiếc khăn tắm loại vừa không quá dày hoặc không quá mỏng. Sau đó trải thẳng chiếc áo khoác lên 1 mặt phẳng rồi đặt bàn ủi ở chế độ nóng thấp nhất và tắt chế độ hơi nóng (nếu có). Sau đó chúng ta trải chiếc khăn tắm lên trên phần bề mặt cần ủi. Sau đó dùng bàn là ủi lên trên bề mặt chiếc khăn, nhớ dùng lực vừa phải và không được ngưng tay lại cho đến khi vết nhăn được là phẳng.

Đây là cách sử dụng bàn ủi trong trường hợp chiếc áo khoác nữ, nam của bạn bị nhăn nhẹ do cấn hay đùn…

Sử dụng máy sấy các loại

Nếu bạn không có bàn ủi, chiếc máy sấy tóc cũng có thể sử dụng nhiệt để có thể giải quyết vết nhăn trên chiếc áo khoác của chúng ta. Cách thức để thực hiện như sau:

Có thể thay thế bằng máy sấy
Có thể thay thế bằng máy sấy

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải vẩy một ít nước lên bề mặt bị nhăn. Bạn nên vẩy như thế nào nước đủ hơi ẩm ngay vị trí cần ủi là nước. Sau đó chúng ta kéo thẳng nơi bị nhăn thật căng ra sau đó dùng chiếc máy sấy sấy đến khi chơi ẩm đó khô ráo thì vết nhăn cũng đc kéo thẳng.

Sử dụng các loại dung dịch chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có bán các loại dung dịch chuyên dụng chuyên dùng loại bỏ các loại vết nhăn trên quần áo. Bạn chỉ cần thoa hay xịt dung dịch đó lên chỗ vết nhăn, khi dung dịch khô thì vết nhăn trên quần áo của bạn cũng sẽ được kéo thẳng lại.

Hoặc không cần mua, bạn cũng có thể tự chế dung dịch loại bỏ vết nhăn trên áo khoác bằng cách pha dấm và nước. Sử dụng hỗn hợp pha từ dấm và nước với tỷ lệ (3 dấm 1 nước) cũng sẽ có công dụng giống như trên.

Sử dụng các loại dung dịch loại bỏ vết nhăn
Sử dụng các loại dung dịch loại bỏ vết nhăn

Còn nếu mùi dấm làm các bạn khó chịu, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch làm mềm vải để thay cho dấm và cũng pha với tỷ lệ 3:1 như trên là được.

Sử dụng bình đun siêu tốc

Chiếc bình đun nước nóng siêu tốc mà nhà nhà ai ai cũng có cũng sẽ trở thành một thứ vũ khí hiệu quả để bạn loại trừ đi các vết nhăn trên áo khoác một cách dễ dàng. Hãy kê gần những vùng bị nhăn của chiếc áo khoác nam, nữ ở nơi hơi nước từ bình nấu siêu tốc phát ra (tốt nhất là ngay vòi). Chính nơi nước ẩm này sẽ giúp đánh bay các vết nhăn hiệu quả giống như chế độ giặt bằng hơi nước của chúng ta.

Sử dụng hơi từ bình siêu tốc
Sử dụng hơi từ bình siêu tốc

Đặt áo khoác trong phòng tắm hơi nóng

Đây là một cách vô cùng hữu dụng để bạn có thể giúp làm phẳng một lượng lớn áo khoác mà không cần phải sử dụng các biện pháp trên cho từng chỗ nhăn.

Bạn xả vòi hoa sen hay vòi nước nóng nhưng trong lúc đó đóng chặt cửa không để cho hơi nóng lót ra ngoài và treo các loại áo khoác bên trong phòng. Nhiệt độ lớn từ hơi nước sẽ giúp làm phẳng những chiếc áo của chúng ta một cách nhanh chóng sau 15 phút.

Đó chính là tổng hợp các cách để bạn có thể loại bỏ vết nhăn trên áo khoác một cách thật nhanh chóng và gọn lẹ. Hãy thử ngay nếu bạn đang có những chiếc áo khoác bị nhăn mất form mà đang cần ủi thẳng ngay nhé.

Bài viết liên quan:Cách giặt và bảo quản áo khoác len tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *