Mẹo giặt áo khoác bằng máy giặt là một điều cần thiết cho những bạn bận rộn không thể giặt tay từng chiếc áo khoác của mình. Việc giặt áo khoác bằng máy giặt không đơn giản như bạn nghĩ là chỉ cần bỏ chiếc áo khoác vào máy giặt và giặt như các loại quần áo bình thường mà được đâu. Chúng ta cần có những cách thức xử lý nếu không chiếc áo khoác của chúng ta sẽ bị máy giặt vò nát có thể hư hỏng đẩy. Sau đây là cách để giặt áo khoác bằng máy giặt thật an toàn.

Các bước giặt áo khoác bằng máy giặt
Các bước giặt áo khoác bằng máy giặt

Các bước giặt áo khoác bằng máy giặt

Sau đây là các bước tuần tự để giặt áo khoác nữ bằng máy giặt, làm đúng theo các bước này các bạn có thể giải quyết giặt hầu hết các chiếc áo khoác thông thường của mình bằng máy lạnh, tuy nhiên có các chất liệu đặc biệt khác là có cách khác hơn như len, da ….

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng bạn đã gài thật kỹ các khóa kéo của chiếc áo, các chiếc cúc áo cũng phải gài thật kỹ. Điều này tránh cho khóa kéo hay cục áo bị bung ra trong quá trình giặt do chiếc áo quá to lớn và khổ áo sẽ vặn đứt các chiếc cúc áo khi bỏ vào máy giặt xoay.

Bước 2: Chỉ được gặt cùng một loại và chất liệu, không được giặt chung với các loại quần áo khác. Nếu có thể, tốt nhất bạn chỉ nên giặt từ 1, hoặc 2 chiếc áo trong 1 lần giặt mà thôi.

Không giặt chung với nhiều loại quần áo
Không giặt chung với nhiều loại quần áo

Bước 3: Chỉ được sử dụng các loại nước giặt và tuyệt đối không sử dụng các loại bột giặt vì nó không dễ hòa tan trong nước và đóng cặn khiến các lớp áo khoác nam, nữ dính với nhau. Và không pha bất cứ các loại hóa chất nào khác như nước làm mềm vải vì chúng rất dễ làm hỏng chất vải hay bẩn áo sau khi giặt. Chỉ cần dùng nước giặt là đủ.

Chỉ cần sử dụng dung dịch giặt là đủ
Chỉ cần sử dụng dung dịch giặt là đủ

Bước 4: Sau khi cho quần áo vào máy giặt, hãy chọn chế độ giặt nhẹ nhất và giặt ở nhiệt độ thấp. Tốt nhất là chế độ giặt tay và sử dụng nước lạnh bình thường là có thể giặt được một cách dễ dàng mà không mất nhiều công sức.

Điều chỉnh giặt ở chế độ phù hợp
Điều chỉnh giặt ở chế độ phù hợp

Bước 5: Khi chúng ta giặt áo khoác bằng máy giặt,, để giữ cho lớp lót bên trong áo không bị chênh lệch không khí mà phồng lên chúng ta có thể sử dụng những trái bóng giặt hoặc banh tennis để đặt vào trong lồng giặt khi giặt.

Lồng giặt với baanh tennis
Lồng giặt với baanh tennis

Bước 6: Phơi áo là một bước rất quan trọng, bạn cần phải phơi ngay sau khi gặt chứ không được để lâu. Khi giặt xong, bạn cởi hết cúc áo và tháo hết khóa áo ra và treo lên móc phơi ngay lập tức ở những nơi khô ráo.

Phơi ngay sau khi giặt
Phơi ngay sau khi giặt

Đó chính là cách để bạn giặt áo khoác bằng máy giặt an toàn và dễ dàng nhất mà tại nhà bạn cũng có thể làm được.

Xem thêm: Những cách loại bỏ vết nhăn trên áo khoác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *