Bảo quản áo khoác da rất quan trọng để giữ vẻ đẹp và bền lâu cho chiếc áo khoác của mình. Da là một trong những loại vật dụng khá đa dụng và phần lớn sẽ làm các loại đồ vật trang trí chất lượng cao. Những chiếc áo khoác làm từ da thuộc thường rất đắt tiền, sang trọng. Tuy vậy, da là một chất liệu đặc thù vì thế nên chúng ta cần phải có những cách bảo quản cho áo khoác da thật chuẩn và chính xác để chiếc áo khoác da của chúng ta luôn được bền đẹp. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách bảo quản áo khoác da.

Cách bảo quản áo khoác da đúng cách
Cách bảo quản áo khoác da đúng cách

Những cách bảo quản áo khoác da

Sau đây là những điều bạn cần chú ý để bảo quản áo khoác da của mình thật chuẩn. Hãy thử làm theo và bạn sẽ thấy được độ bền của chiếc áo khoác da của bạn sẽ tăng lên nhiều lần so với những chiếc áo khoác da trước đây của bạn khi các bạn không soạn ra cho mình các bảo quản áo khoác da thật tiêu chuẩn đấy.

Càn bảo vệ và chăm sóc ngay từ lúc mua

MẶc dù ngay từ lúc sản xuất, các nhà sản xuất đã bôi và xịt lên lớp da một lớp dung dịch chống thẩm nước, ẩm mốc. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, để lâu ngày chúng có thể đã bị tổn hại và mất dần đi. Vì thế, công việc bạn cần làm lần đầu ngay khi mua áo về là nên bôi lại lên áo một lớp kem dưỡng da và dung dịch chống thấm để đảm bảo.

Nên thoa kem dưỡng da và dung dịch chống thấm thường xuyên
Nên thoa kem dưỡng da và dung dịch chống thấm thường xuyên

Bạn cần phải thường xuyên thực hiện điều này để đảm bảo lớp da của áo khoác mình luôn có được một lớp bề mặt bảo vệ thật tốt nhé. Điều này giúp cho phần da trên chiếc áo của bạn luôn trơn bóng và cũng như có độ bền cao hơn, chống chịu được bụi và nước tốt hơn đấy.

Cách giặt và vệ sinh áo khoác da

Cách vệ sinh áo khoác nữ hay nam da mỗi khi áo dơ cũng là một trong những vấn đề về bảo quản áo khoác da rất quan trọng mà bạn cần phải thực hiện. Nếu chiếc áo khoác bằng da của bạn nhẵn và trơn bóng, hãy nhẹ nhàng sử dụng 1 chiếc khăn mềm và sử dụng dung dịch xà phòng pha loãng để lau nhẹ nhàng lên khắp bề mặt da. Sau đó lau lại bằng nước sạch. Cuối cùng là lau khô nhẹ nhàng và để nơi thoáng mát.

Giặt và vệ sinh áo da cẩn thận
Giặt và vệ sinh áo da cẩn thận

Sau khi chiếc áo khoác da của bạn được giặt khô, hãy sử dụng kem dưỡng da và kem chống thấm bôi lại 1 lớp cho chiếc áo khoác vì trong lúc giặt, vệ sinh bạn đã vô tình làm trôi, bong tróc lớp cũ đi rồi đấy.

Cách làm sạch khi có vết ố

Khi chúng ta sử dụng, chẳng may trên phân bóng đẹp của lớp da áo khoác bỗng dưng xuất hiện những vết ố chúng ta cần phải xử lý nhanh chóng vì để càng lâu vết ố càng bám chặt và khó để tẩy rửa. Chúng ta tẩy rửa vết ố trên áo da bằng các cách sau:

Đầu tiên bạn phải thử xem dung dịch tẩy vết ố có làm hại đến chất da của bạn hay không bằng cách thử xịt 1 ít vào phần da bên trong hay những nơi khuất. Nếu để sau 10 phút mà thấy phần da vẫn an toàn, bạn hãy dùng nó để xử lý vết ố trên bề mặt chiếc áo khoác da.

Tẩy vết ố một cách cẩn thận
Tẩy vết ố một cách cẩn thận

Nếu thấy phần da xịt thử bị bong tróc, bay màu hay bất cứ dấu hiệu lạ gì bạn nên ngừng nó ngay lập tức.

Lưu ý trong khi bảo quản và sử dụng

Trong khi bảo quản và sử dụng áo khoác da, có những điều mà chúng ta cần quan tấm tránh làm để bảo vệ chiếc áo tốt hơn bao gồm:

Tránh để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với áo. Nhất là khi giặt, vệ sinh xong và phơi chúng ta cần phải tránh xa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và cần phải phới nơi khô thoáng.

Bảo quản áo khoác da nơi khô thoáng
Bảo quản áo khoác da nơi khô thoáng

Giặt khô lau nhẹ và là hơi chứ không giặt nước hoặc bỏ vào máy giặt bạn hãy nhớ kỹ điều này.

Bảo quản nơi có nhiệt độ trung bình ổn định, không để ở nơi quá nóng hay quá lạnh.

Nếu trong 1 khoảng thời gian nhất định bạn không sử dụng những chiếc áo khoác nam nữ, hãy bọc lại bằng giấy báo cũ rồi cất nơi khô thoáng
.
Đó là tổng hợp tất cả các kiến thức sơ bộ để có thể sử dụng và bảo quản chiếc áo khoác da thật đúng cách mà bạn nên làm theo đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *