Cách giặt và bảo quản áo khoác nỉ rất quan trọng. Đây là loại áo khoác khá thông dụng, có những loại rất đắt tiền mà nếu trong quá trình giặt ủi và sử dụng các bạn không cẩn thận có thể làm hư hỏng chiếc áo khoác trên. Do đó bạn cần phải có cách giặt và bảo quản áo khoác nỉ thật tốt để cho chiếc áo luôn còn mới và bền đẹp nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng lâu dài của chúng ta.

Giặt và bảo quản áo khoác nỉ cần đúng cách
Giặt và bảo quản áo khoác nỉ cần đúng cách

Những điều cần lưu ý khi giặt và bảo quản áo khoác nỉ

Sau đây là những điều mà khi bạn bảo quản áo khoác nữ, nam bằng nỉ hay giặt cần lưu ý làm đúng. Chúng tôi thấy có nhiều bạn đã làm sai các quy trình này và biến chiếc áo mới đẹp của mình ngày càng tệ hơn.

Chú ý khi phơi áo

Khi phới áo sau khi giặt hoặc móc treo áo, nhiều bạn thường có thói quen treo theo chiều dọc như các loại quần áo thông thường. Tuy nhiên cách này sẽ làm những chiếc áo khoác nỉ nhanh chóng bị dãn phần cổ áo, vai áo do chính sức nặng của chúng nhất là khi chúng ta giặt nước còn đang ngấm tăng độ nặng của các loại áo này.

Do đó, chúng ta khi giặt hay móc áo khoác nữ chúng ta cần dùng móc bản lớn để mọc chiếc áo nằm ngang nhằm cân bằng trọng lượng của áo và giúp cho chiếc áo không bị xệ xuống.

Đặc biệt, để tránh hiện tượng khi phơi nắng áo bị bay màu, chúng ta nên lộn mặt trái của chiếc áo ra ngoài, tranh để mặt ngoài của áo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ làm hư hỏng, phai màu chiếc áo khoác nỉ sang trọng của chúng ta. Đó là cách bảo quản và thực hiện sau khi giặt áo khoác nỉ cơ bản.

Giặt tẩy đúng cách

Những chiếc áo nỉ của chúng ta là loại áo vô cùng dễ bắt bẩn và bụi. Tuy nhiên nếu giặt tẩy không đúng cách thì chúng rất dễ bị hư hỏng. Chúng ta sẽ chia ra làm các loại bám bẩn khác nhau để có cách tẩy hay giặt phù hợp tránh giặt tẩy sai cách sẽ làm hỏng áo. Đây cũng là một phần rất quan trọng trong cách bảo quản áo khoác nỉ bền đẹp đấy.

Tẩy bụi bẩn: Với các loại bụi bẩn khô thông thường, chúng ta chỉ cần lấy một cái bàn chải mềm để phủi nhẹ toàn bộ bề mặt giúp tổng đi những bụi bẩn bám trên bề mặt là được.

Bụi bẩn chỉ cần dùng bàn chải mịn
Bụi bẩn chỉ cần dùng bàn chải mịn

Lau tẩy các vết dầu mỡ: Với các vết dầu mỡ khó chịu bạn hãy cho một ít xăng lên vết ố và tiến hành tẩy khô. Vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng được đánh sạch.

Cách để tẩy khô áo khoác nỉ: Đầu tiên bạn cần phải có một chậu chứa 70% nước và 30% xăng. Sau đó chúng ta cho vào đó một miếng vải dày và ngâm vào đó sau đó vắt khô. Cuối cùng lấy chiếc khăn này để đặt lên phần cần tẩy trên áo khoác nam, nữ của chúng ta, dùng bàn ủi ủi qua lại vài lần là sẽ sạch ngay vết dơ dầu mỡ.

Cách bảo quản áo khoác nỉ đúng

Do chất liệu nỉ rất dễ bám và bắt bụi, vì thế khi không sử dụng trong khoảng thời gian dài thì bạn nên gói báo và bọc lại.

Khi treo áo khoác nỉ lồng lên bên trong chiếc áo khoác thường khác để tranh chiếc áo bám bụi.

Không nên lạm dụng máy giặt
Không nên lạm dụng máy giặt

Đó chính là những cách cơ bản để chúng ta có thể giặt, tẩy chất bẩn và bảo quản áo khoác nỉ một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn có được quá trình sử dụng chiếc áo khoác nỉ một cách lâu dài nhất.

Bài viết liên quan: Cách bảo quản các loại áo khoác jean bền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *