Cách bảo quản áo khoác len rất quan trọng bởi lẽ các chiếc áo khoác len của chúng ta được làm từ một chất liệu “khó tính”. Len rất dễ bị xơ và hư hỏng khiến tổng thể chiếc áo không còn hài hòa và đẹp nữa nếu như chúng ta không biết cách giặt cũng như bảo quản cho đúng cách để giúp giữ cho chiếc áo khoác bằng len của chúng ta luôn trong tình trạng tốt nhất và êm ái, mềm mịn nhất.

Giặt áo khoác len phải cẩn thận
Giặt áo khoác len phải cẩn thận

Bảo quản áo khoác len có nên giặt thường xuyên?

Có nhiều bạn cho rằng bảo quản chiếc áo khoác len là không nên thường xuyên đem giặt. Bởi lẽ giặt thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất liệu của chiếc áo. Đây là một nhận định tuy đúng mà không đúng. Vì nếu bạn có cách giặt chiếc áo khoác len đúng cách thì bạn có thể giặt thường xuyên mà không hề bị ảnh hưởng đến chất liệu của chiếc áo một chút nào.

Trước tiên, chúng ta cần phải nhận biết chiếc áo khoác len của chúng ta là loại nào, có thể giặt hay không bằng cách xem kỹ phần nhãn mác. Thông thường chiếc áo khoác len nào cũng sẽ có phần này. Nếu trên mạc ghi rõ chỉ được giặt khô (Cry Clean Only) thì chiếc áo khoác len của bạn không thể giặt bằng các biện pháp thông thường mà chỉ được giặt khô.

Giặt tay cũng là cách bảo quản áo len tốt nhất
Giặt tay cũng là cách bảo quản áo len tốt nhất

Còn nếu trên mác đề giặt khô hoặc giặt tay thì với chiếc máy giặt có chế độ giặt tay bạn vẫn có thể sử dụng. Ngoài ra các trường hợp khác bạn hoàn toàn không thể sử dụng máy giặt để giặt. Hãy nhớ kỹ điều này nếu như muốn bảo quản chiếc áo khoác len của bạn thật tốt.

Và khi giặt áo len, chúng ta cần có những thường thức sau để không vô tình phá hỏng chiếc áo len quý giá của mình.

Bài viết liên quan: Cách giặt và bảo quản áo khoác nỉ bền đẹp

Những điều cần chú ý khi giặt áo len

Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những chú ý về giặt và bảo quản áo khoác len để cho mục đích sử dụng thật lâu dài của chúng ta. Bao gồm:

Nên phân loại ra trước khi giặt: Áo len chỉ nên để chung với các loại có chất liệu tương tự khi giặt, vì nếu các loại vải khác có khả năng ma sát và làm hỏng đi chiếc áo khoác len của mình. Đặc biệt là các loại quần, áo có vải cứng như jean…

Chia nhỏ ra giặt cho dù là áo khoác nam hay nữ. Việc bạn để quá nhiều đồ trong 1 lần giặt cũng rất dễ làm hỏng chiếc áo khoác len.Nếu như bạn cần giặt nhiều loại quần áo bằng len thì hãy đảm bảo rằng chúng được chia nhỏ ra vừa phải để giặt.

Nên giặt riêng và chia nhỏ ra nhiều lần giặt
Nên giặt riêng và chia nhỏ ra nhiều lần giặt

Lộn ngược lại để giặt: Điều này giúp hạn chế sự cọ sát vào mặt ngoài của áo, giúp cho chiếc áo có bề ngoài đẹp lâu hơn và bền hơn.

Sử dụng túi giặt đồ hoặc vỏ áo gối: Sử dụng túi giặt đồ hoặc vỏ áo gối và cho áo len vào bên trong sẽ giúp bảo vệ áo len an toàn hơn khi giặt rất nhiều.

Đặt đúng chế độ: Khi sử dụng máy giặt, bạn nên nhớ kỹ đặt máy đúng chế độ giặt cho đồ len, đồ vải mỏng hoặc giặt tay để tránh ko làm hư hỏng.

Giặt với nước lạnh: Do nước nóng sẽ làm chiếc áo khoác len của bạn bị co lại, cho nên giặt với chế độ nước lạnh là tốt nhất, nó giúp bạn bảo quản chiếc áo khoác len tốt hơn và không bị co giãn thất thường.

Không được dùng chế độ vắt của máy lạnh: Với chế độ vắt sẽ dễ làm dãn sợi vải gây hư hỏng các chi tiết thêu. Do đó, khi chúng ta sử dụng nên tắt hoàn toàn chế độ vắt và sử dụng.

Không sử dụng chế độ vắt
Không sử dụng chế độ vắt

Sau khi giặt tuyệt đối không sấy: Thêm một điều bạn cần phải nhớ thật rõ là sau khi giặt đồ len thì bạn tuyệt đối không được sấy vì nếu sấy sẽ làm đồ co lại rất nhỏ đấy.

Đó là những điều bạn cần nhớ khi giặt áo khoác nữ, nam và bảo quản áo khoác len để chiếc áo khoác luôn đẹp và bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *