Cách bảo quản áo khoác jean rất quan trọng, những chiếc áo khoác Jean thời thượng sau khi mua về nếu bạn biết cách bảo quản và sự dụng hợp lý thì chúng sẽ bền hơn rất nhiều cho chúng ta thời gian sử dụng hoàn hảo hơn. Với các mẫu áo khoác jean sang trọng và đắt tiền thì chúng ta cũng càng cần có các giải pháp giúp bảo quản áo khoác jean thật tốt. Các giải pháp bảo quản tốt áo khoác jean sẽ được chúng tôi giới thiệu vào bài viết hôm nay.

Tổng hợp các phương pháp bảo quản áo khoác jean

Để bảo quản áo khoác jean thật tốt, chúng ta cần có những thường thức chính xác và đặc biệt là kỹ lưỡng vì loại jean chất lượng cao tuy bền nhưng không phải là sẽ không bị thay đổi chất lượng hay màu sắc được. Sau đây, cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp hay giúp cho bạn dễ dàng bảo quản chiếc áo khoác jean của mình nhé.

Giữ màu trước khi giặt

Khi bạn giặt áo với bột giặt, chất tẩy những chiếc áo khoác jean của chúng ta sẽ dần dần bị ra màu không ít thì nhiều. Đó là lý do nhiều bạn sau một khoảng thời gian mặc cảm thấy chiếc áo khoác của mình vị phai màu thấy rõ.

Cách bảo quản áo khoác Jean trước khi giặt là ngâm dấm và muối
Cách bảo quản áo khoác Jean trước khi giặt là ngâm dấm và muối

Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta chỉ cần cho vài giọt giấm hoặc phèn chua vèo ngân áo khoảng 1 tiếng trước khi đem giặt với chất tẩy là được. Đây là cách giúp giữ lại màu gốc của sản phẩm lâu hơn sau mỗi lần bạn giặt áo khoác jean đấy.

Giặt các loại đồ jean riêng với áo khoác jean

Khi bạn giặt áo khoác jean, tuyệt đối không giặt chung với các loại quần, áo có có chất liệu jean khác đây là cách bảo quản áo khoác jean cơ bản bạn cần nhớ vì nếu các sợi vải jean ma sát với nhau, do chúng quá thô, dày và cứng nên chúng rất dễ làm bay màu jean hoặc tạo nên sự ăn mòn. Do đó, việc giặt các loại đồ jean đặc biệt là các loại áo khoác chung với nhau là không nên.

Cách để giữ độ co dãn áo khoác jean

Sau lần giặt đầu tiên thì bạn cần sử dụng áo khoác jean trong vài ngày hoặc 1 tuần sau hãy giặt lại. Nếu bạn giặt quá liên tục nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ co dãn của chiếc áo khoác jean. Một số trang hướng dẫn bảo quản áo khoác jean tốt còn khuyên nên hạn chế giặt quá nhiều lần trong 1 tháng. Đặc biệt là sau lần giặt đầu tiên cho nên chúng ta cần phải chú ý thật kỹ càng vào vấn đề này.

Hạn chế dùng chất tẩy dễ bay màu áo
Hạn chế dùng chất tẩy dễ bay màu áo

Ngoài ra, sau khi giặt, bạn cần để chiếc áo khoác nữ, nam jean của mình khô tự nhiên ở những nơi thoáng mát, hạn chế phơi nắng, dùng máy sấy hoặc các phương tiện gây nóng hong khô áo vì như thế chỉ làm cho chiếc áo khoác jean của bạn ngày càng khô đi và kém hẳn sự đàn hồi.

Đó chính là những cách để giặt, và sau khi giặt nhằm bảo quản áo khoác jean và tránh làm mất đi sự co dãn của chiếc áo khoác jean mà chúng ta lựa chọn và sử dụng hàng ngày.

Cách bảo quản bằng tủ lạnh

Ngoài các cách bảo quản thông thường, chúng ta còn có các cách bảo quản bằng tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong mà chưa cần phải giặt, các bạn hãy phủi sạch bụi bặm bám trên áo sau đó chúng ta bỏ chiếc áo vào túi nilon hoặc túi nhựa và bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh. Hơi lạnh bên trong tủ sẽ giúp khử mùi và biến chiếc áo khoác jean của bạn sạch sẽ và thơm tho hơn.

Bỏ áo khoác jean vào tủ lạnh
Bỏ áo khoác jean vào tủ lạnh

Xử lý khi có vết bẩn cứng đầu

Khi chiếc áo khoác nam jean của chúng ta bị bám các vết bẩn cứng đầu thì chúng ta chắc chắn phải tẩy rửa thật sạch sẽ.

Tuy vậy, bạn nên dùng hạn chế các chất tẩy, sử dụng các chất tự nhiên như dầu dừa khi áo khoác jean bị dính gum hay bỏ vào tủ lạnh để vết bẩn đông lại và bạn khều ra là tốt nhất. Sử dụng lạm dụng các loại chất tẩy có thể khiến cho áo bị bạc màu, mất độ đàn hồi vì thế bạn nên cẩn thận khi sử dụng các loại chất tẩy này.

Đó chính là tổng hợp các cách bảo quản áo khoác jean tốt nhất mà MTv Fashion chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Tham khảo thêm: Cách bảo quản áo khoác da thật chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *